Tìm hiểu sâu hơn phăng vòng bi, đo chừng mòn và rệ hoá vòng bi đúng cách

Tìm hiểu sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vòng bi NSK là phòng ban chẳng thể thiếu trong hầu hết các mẫu máy móc, vong bi skf bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình dạng, kích thước của từng phòng ban… mà người ta phân loại vong bi skf

vòng bi công nghiệp là phòng ban chẳng thể thiếu trong phần lớn những chiếc máy móc, vòng bi bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình dáng, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân mẫu vòng bi

nguyên liệu chính yếu để cung ứng những dòng vòng bi công nghiệp là thép cứng sở hữu hàm lượng cacbon cao. cho nên, ví như bạn dùng vòng bi SKF đúng cách, trông nom với kỹ thuật thì tuổi thọ vong bi skf của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

một trong những loại vong bi thông dụng hiện nay trên thị trường Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cộng Đánh giá về cái vòng bi SKF này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn với phổ quát hình trạng khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay ko đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ dạng hình con lăn: vòng bi SKF đũa, ổ bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: 1 dãy hay hai dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, trung bình và rộng..

ưu thế của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, chi phí rẻ

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ coi sóc nhẹ nhõm

Nhược điểm ổ lăn:

+ giai đoạn lắp ghép tương đối khó khăn

+ khiến cho việc mang nhiều tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng loại ổ lăn thường dùng:

1.Vòng bi tròn sở hữu rãnh sâu:

Là chiếc thông dụng nhất bởi sự phổ quát về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở một phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở hai phía.

– RS1: một nắp cao su (nắp này thường khiến bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: hai năp cao su ở 2 phía.
vòng bi SKF này chịu tải trọng hướng tâm, tải trọng dọc trục và vận hành tốc độ cao.

2. vòng bi NSK cầu đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy:

các rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tác sở hữu góc tiếp xúc. vòng bi SKF này là mẫu không thể tách rời. các viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp nhiều hơn so có vòng bi tròn rãnh sâu.

mẫu này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, tuy nhiên lực dọc trục chịu theo một hướng nhất quyết.Thông thường thì hay ghép cặp hai vong bi dòng này, chúng có thể chịu được tải dọc trục hai hướng do chuyển vận trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi công nghiệp đỡ chặn tiếp xúc góc 2 dãy:

Cấu trúc vong bi skf này tương tự đông đảo gắn hai vong bi tròn đỡ chặn xúc tiếp góc một dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

những loại vòng bi NSK này có thể chịu tải hướng tâm, lực moment và tải trọng hướng trục ở cả 2 phía.

Đo độ mòn của vòng bi NTN bằng cách thức nào?

đầy đủ chúng ta khi sử dụng vòng bi NSK lắp máy đều không xác định được khi nào thì vòng bi NTN bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá phổ quát thì vòng bi công nghiệp sẽ bị mòn. Vậy làm cách nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi loại vòng bi công nghiệp được chế tạo với 1 khe hở bên trong( độ rơ) cố định theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi các trang bị chuyên sử dụng có độ chuẩn xác cao.

hầu hết chúng ta khi dùng vòng bi lắp máy đều ko xác định được khi nào thì vong bi skf bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá phổ quát thì vòng bi SKF sẽ bị mòn. Vậy khiến cho phương pháp nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi mẫu vòng bi SKF được chế tác sở hữu 1 khe hở bên trong( độ rơ) cố định theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi những đồ vật chuyên sử dụng với độ chuẩn xác cao. Việc rà soát độ mòn bằng bí quyết ép chì như 1 số nơi đang áp dụng hiện ko được khuyến cáo vì đọ chuẩn xác không cao. Thông thướng sau một công đoạn hoạt động, độ mòn của vong bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là duyên do chính yếu dẫn tới hư hỏng vòng bi công nghiệp nhanh chóng ví như công việc bôi trơn tuột không đảm bảo phải chăng.Việc Đánh giá vòng bi NSK qua cảm giác độ rơ bằng cách này hay cách khác ko cho phép người sử dụng Tìm hiểu chuẩn xác tình trạng vòng bi NSK.

hiện nay, việc theo dõi hiện trạng hoạt động của vòng bi NSK bằng cách đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi những tần số hư hỏng của vòng bi SKF đang được vận dụng phổ thông với các dụng cụ đo, phân tích rung động chuyên tiêu dùng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất các các cái vong bi skf mà bạn đang tiêu dùng lúc tậu về đều là vòng bi SKF đã được khiến sạch. Nhưng ở nơi cung cấp vòng bi họ sở hữu máy móc khoa học chuyện dụng trong việc làm sạch vòng bi công nghiệp. khoa học làm sạch mang thể làm sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so với mắt thường nhận ra.

Tất các các mẫu vong bi skf mà bạn đang dùng lúc mua về đều là vòng bi đã được khiến cho sạch. Nhưng ở nơi sản xuất vong bi skf họ sở hữu máy móc kỹ thuật chuyện dụng trong việc khiến sạch vòng bi NSK. kỹ thuật khiến sạch mang thể làm cho sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so có mắt thường nhận ra.

Nhưng rộng rãi ng sử dụng không biết rằng sở hữu công nghệ khiến sạch , khi chúng ta làm sạch bình thường sẽ ko sạch, thậm chí còn bẩn hơn lúc trước. Và việc vòng bi SKF bẩn sẽ là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tác động tuổi thọ của vòng bi SKF. Việc bạn sở hữu thể thay dầu mỡ cho vòng bi SKF là một nhân tố rẻ sở hữu thể tăng được tuổi thọ của vòng bi SKF. Và trước khi thay dầu bạn phải dùng dầu nóng để rửa vòng bi cái bỏ những bui bẩn, mạt cát trong giai đoạn tiêu dùng sinh ra nó. Đối có mẫu vòng bi SKF lớn( kích thước to) bạn mang thể tiêu dùng dung dịch kiềm mạnh để trâm vòng bi SKF sao cho hiệu quả hơn trong việc gột rửa. Để phun dung dịch lúc đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi NSK.

Cach vệ sinh vòng bi NTN:

– Bạn với thể tiêu dùng Flo để gột rửa.

– sử dụng Hydrocacbon để tiến hành xoa suôn sẻ sẽ rẻ cho việc chuyển động của vòng bi NTN.

– khiến cho sạch vòng bi NSK bằng việc tiêu dùng dung môi không sở hữu dầu để gột rửa không làm cho hư tổn đền vòng bi NSK.Điều này cần 1 môi trường để đảm bảo khu vực đấy ko bị môi trường ẩm khiến ảnh hưởng tới vong bi.

Chú ý: ví như sử dụng bí quyết vệ sinh này mang vong bi với vòng giữ bi( hay vòng cách thức bi) bằng vật liệu sợi polyamide thì có thể làm cho hư hỏng sớm vong bi.

Để được biết chi tiết về việc làm sạch vòng bi NTN hãy liên hệ: tổ chức TNHH thương mại Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *