tầm hiểu sâu hơn về ổ bi, đo tìm kiếm mòn và rệ đơm ổ bi đúng cách

Phân tích sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vong bi skf là phòng ban chẳng thể thiếu trong gần như các loại máy móc, vòng bi NSK bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình dáng, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân cái vong bi skf

vòng bi là bộ phận chẳng thể thiếu trong đầy đủ các chiếc máy móc, vòng bi bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình dáng, kích thước của từng phòng ban… mà người ta phân mẫu vong bi

nguyên liệu chính yếu để cung ứng các mẫu vòng bi NTN là thép cứng với hàm lượng cacbon cao. thành ra, giả dụ bạn dùng vòng bi công nghiệp đúng bí quyết, trông nom mang khoa học thì tuổi thọ vong bi skf của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

1 trong những mẫu vòng bi NSK thông dụng bây giờ trên thị phần Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cộng Đánh giá về dòng vòng bi này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn với đa dạng hình dạng khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay không đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ hình trạng con lăn: vong bi đũa, vòng bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: một dãy hay hai dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, làng nhàng và rộng..

ưu thế của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, tầm giá tốt

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ trông nom nhẹ nhàng

Nhược điểm ổ lăn:

+ quá trình lắp ghép hơi cạnh tranh

+ làm cho việc với phổ biến tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng mẫu ổ lăn thường dùng:

1.Vòng bi tròn sở hữu rãnh sâu:

Là cái thông dụng nhất bởi sự phổ quát về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở một phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở 2 phía.

– RS1: 1 nắp cao su (nắp này thường khiến bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: hai năp cao su ở 2 phía.
vòng bi NSK này chịu trọng tải hướng tâm, trọng tải dọc trục và vận hành tốc độ cao.

hai. vong bi cầu đỡ chặn xúc tiếp góc 1 dãy:

các rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tạo có góc xúc tiếp. vong bi này là mẫu chẳng thể tách rời. các viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp đa dạng hơn so có vòng bi công nghiệp tròn rãnh sâu.

mẫu này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, ngoài ra lực dọc trục chịu theo 1 hướng nhất mực.Thông thường thì hay ghép cặp hai vong bi cái này, chúng với thể chịu được chuyển vận dọc trục 2 hướng do chuyên chở trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi đỡ chặn xúc tiếp góc hai dãy:

Cấu trúc vòng bi NSK này tương tự hồ hết gắn 2 vong bi tròn đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

những cái vòng bi NSK này mang thể chịu chuyên chở hướng tâm, lực moment và tải trọng hướng trục ở cả 2 phía.

Đo độ mòn của vong bi skf bằng bí quyết nào?

phần đông chúng ta lúc dùng vòng bi NTN lắp máy đều không xác định được khi nào thì vòng bi SKF bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá phổ thông thì vong bi skf sẽ bị mòn. Vậy làm cho bí quyết nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi chiếc vòng bi SKF được chế tác mang một khe hở bên trong( độ rơ) nhất thiết theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi các trang bị chuyên tiêu dùng với độ xác thực cao.

tất cả chúng ta khi sử dụng vong bi skf lắp máy đều không xác định được lúc nào thì vòng bi NTN bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá nhiều thì vòng bi công nghiệp sẽ bị mòn. Vậy làm cho bí quyết nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi mẫu vòng bi SKF được chế tác mang một khe hở bên trong( độ rơ) nhất định theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi các trang bị chuyên sử dụng mang độ chính xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng bí quyết ép chì như một số nơi đang ứng dụng hiện ko được khuyến cáo vì đọ xác thực không cao. Thông thướng sau một công đoạn hoạt động, độ mòn của vòng bi NTN sẽ ko đều trên tất cả bề mặt rãnh lăn. các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là nguồn gốc chính yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi SKF nhanh chóng ví như công tác bôi trơn không đảm bảo thấp.Việc Phân tích vong bi qua cảm giác độ rơ bằng bí quyết này hay cách khác ko cho phép người dùng Nhận định chính xác tình trạng vòng bi NSK.

bây giờ, việc theo dõi hiện trạng hoạt động của vòng bi bằng cách đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi những tần số hư hỏng của vòng bi đang được áp dụng phổ biến có các phương tiện đo, phân tích rung động chuyên tiêu dùng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất các các cái vòng bi NTN mà bạn đang sử dụng khi mua về đều là vong bi đã được làm sạch. Nhưng ở nơi sản xuất vòng bi SKF họ mang máy móc khoa học chuyện dụng trong việc khiến cho sạch vòng bi. công nghệ làm sạch mang thể làm cho sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so mang mắt thường nhận ra.

Tất những các dòng vòng bi công nghiệp mà bạn đang dùng lúc mua về đều là vong bi đã được làm sạch. Nhưng ở nơi cung cấp vòng bi họ sở hữu máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc khiến cho sạch vòng bi NSK. khoa học làm cho sạch với thể khiến cho sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so mang mắt thường nhận ra.

Nhưng rộng rãi ng dùng ko biết rằng có kỹ thuật làm cho sạch , lúc chúng ta làm sạch thường nhật sẽ ko sạch, thậm chí còn bẩn hơn khi trước. Và việc vòng bi bẩn sẽ là cội nguồn trực tiếp dẫn đến ảnh hưởng tuổi thọ của vòng bi. Việc bạn có thể thay dầu mỡ cho vong bi skf là một nguyên tố tốt có thể tăng được tuổi thọ của vong bi. Và trước lúc thay dầu bạn phải tiêu dùng dầu hot để rửa vòng bi công nghiệp mẫu bỏ những bui bẩn, mạt cát trong công đoạn tiêu dùng sinh ra nó. Đối với loại vòng bi NTN lớn( kích thước to) bạn mang thể sử dụng dung dịch kiềm mạnh để xoa vòng bi công nghiệp sao cho hiệu quả hơn trong việc gột rửa. Để phun dung dịch lúc đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi công nghiệp.

Cach vệ sinh vòng bi:

– Bạn sở hữu thể tiêu dùng Flo để gột rửa.

– dùng Hydrocacbon để tiến hành thoa trót lọt sẽ thấp cho việc chuyển động của vòng bi NTN.

– làm cho sạch vòng bi SKF bằng việc sử dụng dung môi ko có dầu để gột rửa không làm cho hư tổn đền vòng bi NTN.Điều này cần một môi trường để đảm bảo khu vực đó không bị môi trường ẩm làm tác động đến vòng bi NTN.

Chú ý: nếu như tiêu dùng phương pháp vệ sinh này mang vòng bi NSK mang vòng giữ bi( hay vòng cách thức bi) bằng nguyên liệu sợi polyamide thì có thể khiến hư hỏng sớm vòng bi công nghiệp.

Để được biết chi tiết về việc làm cho sạch vòng bi NTN hãy liên hệ: tổ chức TNHH thương nghiệp Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *