nhà vệ sinh trăm triệu bị bỏ rơi tại hà nội

nhà vệ sinh trăm triệu bị bỏ rơi tại hà nội

Dự án xây 1.000 cho thuê nhà vệ sinh ở Hà Nội bị phản đối thi công

Chiều 7/3, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, kế hoạch xây dựng 1.000 cho thuê nhà vệ sinh đang bị chậm do có nhiều nhà dân, cơ quan, doanh nghiệp phản đối, đề xuất ngừng thi công khi đang tiến hành xây lắp…

đàm đạo với báo chí tại hội nghị giao ban báo chí do Thành uỷ Hà Nội công ty chiều 7/3, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đồng Phước An cho biết, hiện nay, Hà Nội có tổng cộng 371 nhà vệ sinh di động, gồm 113 bằng thép được xây dựng từ năm 2003 – 2010 và 258 bằng gạch được xây dựng trước năm 1990, chỉ phục vụ cho một số ít hộ gia đình chưa có nhà vệ sinh riêng và khách vãng lai.

Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ xây dựng 1.000 cho thuê nhà vệ sinh trong 10 năm. Dự án này do công ty Cổ phần thương nghiệp và Truyền thông Vinasing đề nghị xây dựng và quản lý, vận hành trong suốt thời gian triển khai dự án. Khi chấm dứt, đơn vị sẽ chuyển giao cho các tổ chức của đô thị quản lý.

Theo báo cáo, đến nay công ty đã khảo sát và ký biên bản hợp nhất với UBND phường, xã và Tổng tổ chức vận chuyển Hà Nội được 416/528 vị trí đề nghị đủ điều kiện lắp đặt nhà vệ sinh công cộng. Đợt 1, đến trước Tết Nguyên đán, doanh nghiệp đã khảo sát và dự kiến, đề nghị lắp đặt tại 181/398 vị trí.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, tính đến nay, theo báo cáo của Vinasing, đơn vị này đã thi công nền tảng và lắp đặt được 64 vị trí nhà vệ sinh di động tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Tây Hồ, Hà Đông, Long Biên, Cầu Giấy.

Trong số đó, 10 vị trí nhà vệ sinh công cộng đã hoàn thành lắp đặt điện, nước, đủ điều kiện vận hành bàn giao cho tổ chức TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội quản lý duy trì từ ngày 21/2/2017. Ngày 5/3, công ty Vinasing tiếp tiếp tục hoàn thiện 33 vị trí nhà vệ sinh di động để bàn giao. 21 Nhà vệ sinh công cộng còn lại đang được hoàn thiện đấu nối hạ tầng kỹ thuật đủ điều kiện vận hành và bàn giao cho doanh nghiệp TNHH MTV môi trường thị thành Hà Nội.

bên cạnh đó, theo ông Đồng Phước An, hiện thời tiến độ lắp đặt, vận hành chưa đáp ứng được yêu cầu. Lý do của việc chậm tiến độ là do một số phường chưa phối hợp tốt trong công tác bàn giao mặt bằng. Nhiều hộ dân và cơ quan, doanh nghiệp xung quanh co khu vực dự kiến lắp đặt phản đối, yêu cầu ngừng thi công khi đang tiến hành xây lắp.

Theo kế hoạch, trong năm 2017, đối với nhà vệ sinh di động bằng gạch, UBND các quận, huyện thị xã đang tập hợp rà soát, đồ mưu hoạch khái quát để chọn lựa hình thức, phương án đầu tư, cải tạo, hoàn thành trong tháng 4/2017 và tổ chức thực hành, bảo đảm hoàn tất toàn bộ trong năm 2017.

Với những nhà vệ sinh công cộng bằng thép, thực hành cải tạo, nâng cấp, trường hợp cấp thiết có thể thay thế bằng nhà vệ sinh công cộng mới và nâng cao chất lượng phục vụ.

Đối với các cho thuê nhà vệ sinh nằm trong dự án của tổ chức Vinasing, giai đoạn I (quý I/2017), lắp đặt 100 nhà vệ sinh công cộng đủ điều kiện vận hành; giai đoạn II (hết năm 2017), lắp đặt và hoàn thiện tiếp 150 nhà vệ sinh di động.

giai đoạn đến năm 2020 sẽ tiếp tục khảo sát nhu cầu thực tiễn địa bàn các huyện để hoàn tất dự án lắp đặt đủ số lượng cho thuê nhà vệ sinh theo dự án và bàn giao đưa vào sử dụng.

điển hình như các vị trí: Hè phố đường Văn Cao tường rào Cung thể theo Quần Ngựa, kho chứa vật chứng của Công an phường Liễu Giai cũ (số 32 Văn Cao), vỉa hè hồ Hàm Long đối diện Ban chỉ đạo Tây Bắc, vườn hoa ven Hồ Tây đối diện 121 yên ổn Hoa, vườn hoa ven Hồ Tây khu vực 322 Lạc Long Quân đối diện đường Vệ hồ…

Ngoài nguyên nhân trên thì nhà đầu tư cũng được cho là chưa phối hợp tốt với cơ quan, đơn vị quản lý để xin cấp phép và thi công đấu nối đường điện, cấp nước và thoát nước thải.

Đồng Phước An cho biết, để đẩy nhanh tiến độ, Sở đã có văn bản yêu cầu UBND các quận chỉ đạo các phường kết hợp với đơn vị Vinasing đẩy nhanh công tác bàn giao mặt bằng thi công tại các vị trí đã khảo sát, đề xuất; hỗ trợ tổ chức trong công tác định vị hệ thống công trình ngầm và đấu nối điện, cấp nước và thoát nước thải.

đồng thời, giao doanh nghiệp TNHH MTV Công viên cây xanh phối hợp, tương trợ với đơn vị Vinasing trong công việc đấu nối điện, nước, nước thải tại vị trí lắp đặt nhà vệ sinh di động tại vườn hoa…

 

Để bảo đảm tiến độ thực hiện kế hoạch nói trên, Sở đề xuất nhà đầu tư Vinasing giao hội nhân lực máy móc, thiết bị hoàn chỉnh kế hoạch lắp đặt số lượng nhà vệ sinh di động như cam kết; phối hợp với tổ chức Môi trường thành thị dựng dựng cơ chế thực hành duy trì nhà vệ sinh công cộng sau khi bàn giao gồm thời kì bàn giao, quy trình vận hành, phương thức đơn vị thực hành, hình thức thanh toán.

“Tạm thời, đến hết quý II/2017 phục vụ không thu phí tổn. Từ sau quý III năm 2017 sẽ thực hiện thu tổn phí theo mức đô thị quy định”, lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết.

Tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về danh tính cụ thể những cá nhân, doanh nghiệp gây khó khăn cho việc lắp đặt nhà vệ sinh di động, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho biết: “Việc này tôi đã báo cáo chủ tịch thành thị Nguyễn Đức Chung và chủ toạ đã giao trong đợt tới, những công ty cố tình phản đối thì Sở Xây dựng không cần phải hỏi vì đã tán đồng với quận rồi, không một cá nhân nào cản trở được, công ty Vinasing cứ thế thực hiện”.

http://hathanheco.com/bao-gia-dich-vu-thue-nha-ve-sinh-cong-cong

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *