ngần hiểu về các loại vòng bi làm nghiệp, 9 diều cần biết lúc sử dụng ổ bi đả nghiệp, giới thiệu vòng bi NTN và INK

Tìm hiểu về các loại vòng bi thông dụng.

bây chừ vong bi cong nghiep được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành khẩn hoang mỏ và xây dựng, máy móc sinh sản giấy, tubin gió, chất bán dẫn, máy dụng cụ, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vong bi côn:

– Rất thông dụng trong các vận dụng có trọng tải cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vòng bi công nghiệp có khả năng chịu chuyển vận cao và tốc độ cao.

– Các vận dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

– vòng bi công nghiệp Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vòng bi Cầu:

– Đây là loại vòng bi skf thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều vận dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng tháo dỡ lắp.

– vòng bi công nghiệp cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu trọng tải hƣớng kính rất tốt.

– Chịu độ tải trọng dọc trục ở chừng độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi trơn tru sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

– vòng bi skf cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu tải trọng dọc trục ngoài ý muốn.

vòng bi skf tang trống:
– Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vong bi đa năng nhất: chịu tải trọng rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi trội nhất.
– áp dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 

vòng bi đũa:
– Là loại vong bi có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu tải hướng kinh rất cao.
– vong bi cong nghiep đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim loại (CNC)

Gối đỡ:
– Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi trơn sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vong bi thông dụng nhất cho các ứng dụng không chịu tải trọng cao và dễ dàng lắp đặt.
– áp dụng đặc trưng: hệ băng vận tải trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
– Quy cách của vong bi cong nghiep được thống nhất và chuẩn xác hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vòng bi là phương cách để chỉ rõ chuẩn xác loại vòng bi theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

vong bi chịu nhiệt độ cao:
Các vong bi chịu nhiệt độ cao được chế tác đặc biệt cho các ứng dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC…Điểm đặc biệt:
– Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
– Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
– Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
– Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
– áp dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sinh sản ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vong bi cong nghiep, nên thường xuyên đánh giá độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để đảm bảo công suất tối đa của vong bi cong nghiep.

9 điều cần biết khi sử dụng vong bi.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi.

1. Làm thế nào để chọn lọc mỡ bôi trơn ăn nhập cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tru phù hợp cho vong bi cong nghiep, Các bạn có thể tham khảo bảng chỉ dẫn chọn lọc mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi skf.

1. Làm thế nào để lựa chọn mỡ bôi trơn tru ăn nhập cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tru thích hợp cho vong bi cong nghiep FAG , Anh chị em có thể tham khảo bảng hướng dẫn lựa chọn mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vong bi có 2 nắp hay không?
Các loại vong bi cong nghiep FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn tru với chủng lọai và lượng mỡ ăn nhập đảm bảo cho các lọai vòng bi skf này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vong bi cong nghiep.
Chính vì thế, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vong bi cong nghiep làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vong bi vì khi tháo dỡ lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cấp thiết sẽ làm cho vòng bi công nghiệp họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không cân xứng với loại mỡ đã được nhà sản xuất tra vào sẵn.
bên cạnh đó trong một số trường hợp như các ứng dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trơn tru đặc biệt, đề nghị hệ trọng với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vòng bi công nghiệp thế nào cho đúng?
Để lắp vong bi cong nghiep cho đúng xin vui lòng can hệ nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vong bi cong nghiep nhưng được sử dụng cho những áp dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi đươc xác định bằng số vòng quay và thay đổi (chịu ảnh hưởng) tùy theo: trọng tải (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vong bi sắp hỏng?
vòng bi skf sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vòng bi công nghiệp tăng cao thất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít thất thường.
– Độ rung động tăng cao bất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các tham số, dấu hiệu diễn tả trên, người sử dụng có thể đánh giá và dự đoán tình trạng chuyển động của vòng bi công nghiệp.
6. Có phương pháp nào để biết được tình trạng hoạt động của vong bi cong nghiep khi đang sử dụng?
Như đã trả lời ở câu 7, tình trạng hoạt động của vong bi sẽ được đề đạt qua các tham số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các thông số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chuẩn xác để đánh giá tình trạng họat động của vong bi. bây giờ, cách thức được kiểm tra là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vòng bi công nghiệp là cách thức đo và phân tích rung động của vòng bi skf.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vòng bi công nghiệp được chế tác với một khe hở bên trong (độ rơ) nhất thiết theo chính xác. Việc đo, đánh giá khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chính xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng phương pháp “ép chì” như một số nơi vận dụng không được khuyến cáo vì không chính xác. thường nhật sau một quá trình họat động, độ mòn của vong bi cong nghiep sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là duyên do chủ yếu dẫn đến hư hỏng vong bi cong nghiep mau chóng nếu công tác bôi trót lọt không bảo đảm tốt. Việc kiểm tra vong bi qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng đánh giá chuẩn xác tình trạng vòng bi skf.
bây giờ, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vòng bi công nghiệp bằng cách thức đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vong bi (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được ứng dụng phổ biến với các phương tiện đo, phân tách rung động chuyên dùng.
8. tại sao khi thay vong bi cong nghiep có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? giải pháp khách phục?
Khi thay vong bi cong nghiep có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vong bi tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần lớn là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vòng bi skf không còn khe hở bên trong cần thiết. Để lắp các loại vòng bi này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần chỉ dẫn toá lắp vòng bi skf trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
nguyên do gây ra hiện tượng này là do :
– vòng bi skf bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn tuột đúng.
– Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vòng bi skf từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi công nghiệp xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn tuột và từ đó làm hỏng vòng bi cũng như trục (hoặc ổ)
phương pháp tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp không thể thay mới, có thể sử dụng cách thức hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. ngoại giả phải rất chú ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra đơn vị còn cung cấp các loại vong bi cong nghiep nhập cảng, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất bây giờ

vong bi cong nghiep FAG và vong bi NTN

vòng bi công nghiệp FAG và vòng bi skf INA đều là những thương hiệu vòng bi skf hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vòng bi công nghiệp Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler nổi danh với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cấp thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu sơ sài về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 viên chức trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những doanh nghiệp sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một mạng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sản xuất, viện nghiên cứu và phát triển, các tổ chức kinh doanh và các trung tâm đào tạo ở hơn 170 địa điểm trên 50 quốc gia.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler chuyển động với ba phòng ban chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sản xuất các ổ lăn, vòng bi skf tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vòng bi công nghiệp FAG và vong bi cong nghiep INA.

1/ vòng bi FAG

vong bi cong nghiep FAG được xem là vòng bi skf trước tiên của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vong bi cong nghiep này chuyên phát triển và sản xuất các loại vong bi đặc biệt cho các vận dụng hàng không và vũ trụ. hồ hết các loại phi cơ trở khách bây giờ đều sử dụng công nghệ vòng bi công nghiệp của FAG.

hiện nay FAG đã trở thành đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sản xuất tàu bay trực thăng đầu thế giới. đồng thời vong bi cong nghiep FAG còn được áp dụng hồ hết trong các ngành chế tác máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba phân bì, giấy. vòng bi skf FAG hiện thời là một trong những hãng vòng bi skf lừng danh nhát bây giờ.

2/ vòng bi skf INA

vòng bi công nghiệp INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vòng bi FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tấn sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vong bi cong nghiep đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vòng bi công nghiệp và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . hiện thời INA đã sử dụng kiến thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng bây giờ.

vong bi INA tụ tập vào các dòng sản phẩm vòng bi công nghiệp dặc biệt chất lượng như con lăn, vòng bi công nghiệp đồng, và các hệ thống tuyến tỉnh giấc. vong bi INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vòng bi công nghiệp INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sản xuất vong bi tốt nhất bây giờ.

tổ chức TNHH thương mại công nghiệp Huùng Anh là doanh nghiệp cung cấp các hãng vòng vi nổi danh hiện giờ như vòng bi công nghiệp NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các mẫu mã, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng – Cung cấp CO CQ đầy đủ – Giao hàng tận nơi trong thời kì sớm nhất. ngoại giả chúng tôi còn cung cấp các loại dầu – mỡ công nghiệp của những hãng nức danh hiện thời, chất lượng đảm bảo. hệ trọng với đơn vị để được tham vấn tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *