Lưu ý khi dùng sơn chống thấm cho tường nhà

Lưu ý khi dùng sơn chống thấm cho tường nhà

Mùa mưa đến, nỗi lo nhà bị thấm dột lại bắt đầu hiện hữu trước mặt các gia chủ. Việc bị thấm dột không chỉ làm ngôi nhà bị xấu đi mà còn có những vết ố vàng tương tác đến kết cấu chung của cả ngôi nhà. Nếu bạn không khắc phục được sớm thì ngôi nhà sẽ rất dễ bị bong tróc, xuất hiện các mùi ẩm mốc khó chịu liên quan đến sinh hoạt chung của cả gia đình. Vậy chúng ta cần lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm cho nhà như thế nào để không bị những tương tác đó, hãy tham khảo bài dưới đây nhé.

Sử dụng sơn chống thấm cao cấp có phải là giải pháp tốt nhất?

Về duyên do gây ra thấm, dột thì có rất nhiều duyên do từ những khe nhỏ của mái nhà đến kết cấu của ngôi nhà không tốt. Đồng nghĩa với việc có bao nhiêu duyên cớ thì cũng có bấy nhiêu giải pháp để khắc phục sự thấm dột. Theo các chuyên gia chống thấm thì nguyên lý chung khi bắt đầu xử lý thấm dột là phải tìm ra được nguyên nhân nguồn nước và giải pháp “chữa trị” dứt điểm. Khi bạn nhận thấy bức tường này bị thấm, hãy tìm hiểu thật kỹ duyên cớ gỗ rễ, đừng vội vàng bắt tay luôn vào công tác xử lý.
giải pháp được xem là hiệu quả nhất và được nhiều người sử dụng hiện giờ là dùng sơn chống thấm cao cấp. Sơn hoặc keo chống thấm đa phần chống thấm do có màng sơn sau khi hoàn thiện sẽ tạo ra một lớp màng kết liên bảo vệ bề mặt tường. Những loại sơn có màng kết liên tốt, độ co giãn cao do thành phần keo trong sơn và chịu được những tác nhân môi trường đổi thay.


Sơn chống thấm có nhiều loại thích hợp với các loại bề mặt tường khác nhau. Từ chất phụ gia chống thấm pha vào xi măng trộn đổ bê tông, đến những chất chống thấm sàn dạng dẻo phủ lên bề mặt sân. Sơn nước chống thấm gốc xi măng giúp tằn tiện đối với những vách tường không cần thiết đến sự thẩm mỹ; sơn chống thấm sinh hóa hay những loại keo silicon để hạn chế những khe hở cửa, lỗ đinh…Trong đó, sơn chống thấm cao cấp vừa là một trong những biện pháp chống thấm tường đơn giản, thi công sau khi bề mặt tường hoàn thiện, lại vừa có tính năng tạo nét thẩm mỹ của công trình.
Sử dụng đồng bộ là nguyên tắc cấp thiết khi sử dụng chống thấm.
Chọn đúng loại thuốc “đặc trị” nhưng phải sử dụng đúng cách mới mang lại hiệu quả như ý. Đối với sơn chống thấm, khi sử dụng nhất mực phải có sự đồng bộ. Nếu không đủ kinh tổn phí, nên cắt đối tượng thi công theo từng cụm, tránh tình trạng chỗ có chỗ không có sơn chống thấm hoặc sử dụng không đủ độ dày. Khi thực hành chống thấm dột cho ngôi nhà bạn cần đặc biệt chú ý đến nguyên lý nước chảy. Nếu bịt chỗ này, nước sẽ chảy đến chỗ khác. Do đó nên sử dụng sự đồng bộ, hà tiện không đúng chỗ sẽ gây nên những thiệt hại không đáng có, mất thời kì cũng như phí tổn sửa sang nhiều hơn.

Sơn chống thấm cao cấp của chúng tôi hiện đang được nhiều gia đình cũng như các chủ thầu ưa chuộng sử dụng. Để biết thêm thông báo chi tiết hãy liên can với công ty để được trả lời mọi thắc mắc. Chúc Anh chị em thành công!

Dịch vụ của chúng tôi : http://vatlieukientruc.com/chong-tham-dot-d10.html

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *