độ hiểu chạy danh thiếp loại ổ bi đánh nghiệp, 9 diều cần biết tã lót sử dụng ổ bi đả nghiệp, giới thiệu ổ bi NTN và INK

Tìm hiểu về các loại vòng bi công nghiệp thông dụng.

hiện giờ vòng bi skf được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành khai thác mỏ và xây dựng, máy móc sinh sản giấy, tubin gió, chất tư vấn dẫn, máy công cụ, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vòng bi công nghiệp côn:

– Rất thông dụng trong các áp dụng có tải trọng cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vòng bi có khả năng chịu vận tải cao và tốc độ cao.

– Các vận dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

– vòng bi skf Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vòng bi skf Cầu:

– Đây là loại vong bi cong nghiep thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều áp dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng tháo dỡ lắp.

– vong bi cong nghiep cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu trọng tải hƣớng kính rất tốt.

– Chịu độ tải trọng dọc trục ở mức độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi suôn sẻ sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

– vòng bi cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu tải trọng dọc trục ngoài ý muốn.

vòng bi tang trống:
– Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vong bi đa năng nhất: chịu tải trọng rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi trội nhất.
– áp dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 

vong bi cong nghiep đũa:
– Là loại vòng bi skf có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu tải hướng kinh rất cao.
– vòng bi đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim khí (CNC)

Gối đỡ:
– Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi trót lọt sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vòng bi skf thông dụng nhất cho các áp dụng không chịu trọng tải cao và dễ dàng lắp đặt.
– áp dụng đặc trưng: hệ băng tải trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
– Quy cách của vòng bi được thống nhất và tiêu chuẩn hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vong bi cong nghiep là phương cách để chỉ rõ chính xác loại vòng bi công nghiệp theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

vòng bi skf chịu nhiệt độ cao:
Các vòng bi skf chịu nhiệt độ cao được chế tạo đặc biệt cho các ứng dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC…Điểm đặc biệt:
– Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
– Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
– Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
– Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
– áp dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sản xuất ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vòng bi skf, nên thường xuyên đánh giá độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để đảm bảo công suất tối đa của vong bi cong nghiep.

9 điều cần biết khi sử dụng vong bi.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi cong nghiep.

1. Làm thế nào để lựa chọn mỡ bôi suôn sẻ thích hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trót lọt phù hợp cho vong bi cong nghiep, Anh chị em có thể tham khảo bảng chỉ dẫn tuyển lựa mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi.

1. Làm thế nào để lựa chọn mỡ bôi suôn sẻ thích hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tru ăn nhập cho vòng bi công nghiệp FAG , Cả nhà có thể tham khảo bảng chỉ dẫn tuyển lựa mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vong bi có 2 nắp hay không?
Các loại vòng bi công nghiệp FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn tru với chủng lọai và lượng mỡ ăn nhập bảo đảm cho các lọai vong bi cong nghiep này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vòng bi skf.
Chính thành thử, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vong bi cong nghiep làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vong bi cong nghiep vì khi túa lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cần thiết sẽ làm cho vong bi cong nghiep họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không cân xứng với loại mỡ đã được nhà sản xuất tra vào sẵn.
ngoại giả trong một số trường hợp như các ứng dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trơn tru đặc biệt, yêu cầu can hệ với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vòng bi skf thế nào cho đúng?
Để lắp vòng bi skf cho đúng xin vui lòng can hệ nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi skf nhưng được sử dụng cho những vận dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi đươc xác định bằng số vòng quay và thay đổi (chịu ảnh hưởng) tùy theo: trọng tải (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vòng bi skf sắp hỏng?
vong bi sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vòng bi tăng cao bất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít thất thường.
– Độ rung động tăng cao bất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các thông số, dấu hiệu biểu thị trên, người sử dụng có thể kiểm tra và dự đoán tình trạng hoạt động của vong bi cong nghiep.
6. Có phương pháp nào để biết được tình trạng hoạt động của vòng bi skf khi đang sử dụng?
Như đã giải đáp ở câu 7, tình trạng hoạt động của vòng bi skf sẽ được đề đạt qua các tham số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các tham số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chính xác để kiểm tra tình trạng họat động của vong bi. hiện nay, cách thức được kiểm tra là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vong bi là cách thức đo và phân tích rung động của vong bi cong nghiep.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vòng bi công nghiệp được chế tạo với một khe hở bên trong (độ rơ) cố định theo tiêu chuẩn. Việc đo, đánh giá khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chính xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng cách thức “ép chì” như một số nơi vận dụng không được khuyến cáo vì không xác thực. thông thường sau một quá trình họat động, độ mòn của vòng bi skf sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là nguyên cớ cốt tử dẫn đến hư hỏng vong bi cong nghiep mau chóng nếu công tác bôi trót lọt không bảo đảm tốt. Việc kiểm tra vòng bi skf qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng đánh giá chuẩn xác tình trạng vòng bi.
hiện giờ, việc theo dõi tình trạng di chuyển của vong bi bằng phương pháp đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi công nghiệp (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được áp dụng phổ quát với các phương tiện đo, phân tách rung động chuyên dùng.
8. tại sao khi thay vòng bi skf có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? giải pháp khách phục?
Khi thay vòng bi skf có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vong bi cong nghiep tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần lớn là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vong bi cong nghiep không còn khe hở bên trong cấp thiết. Để lắp các loại vong bi này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần chỉ dẫn dỡ lắp vong bi trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do :
– vòng bi bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn đúng.
– Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vong bi cong nghiep từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi công nghiệp xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi suôn sẻ và từ đó làm hỏng vòng bi cũng như trục (hoặc ổ)
phương pháp tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp không thể thay mới, có thể sử dụng cách thức hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. bên cạnh đó phải rất lưu ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra công ty còn cung cấp các loại vong bi du nhập, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất hiện thời

vòng bi skf FAG và vong bi NTN

vòng bi FAG và vòng bi skf INA đều là những thương hiệu vong bi hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vòng bi Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler nổi danh với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cấp thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu sơ lược về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 viên chức trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những doanh nghiệp sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một màng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sản xuất, viện nghiên cứu và phát triển, các doanh nghiệp kinh doanh và các trọng điểm đào tạo ở hơn 170 địa điểm trên 50 nhà nước.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler chuyển động với ba bộ phận chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sản xuất các ổ lăn, vòng bi công nghiệp tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vòng bi FAG và vòng bi công nghiệp INA.

1/ vòng bi skf FAG

vòng bi skf FAG được xem là vong bi trước tiên của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vòng bi công nghiệp này chuyên phát triển và sinh sản các loại vòng bi skf đặc biệt cho các vận dụng hàng không và vũ trụ. hồ hết các loại phi cơ trở khách hiện giờ đều sử dụng công nghệ vong bi cong nghiep của FAG.

hiện thời FAG đã trở thành đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sản xuất máy bay trực thăng đầu thế giới. song song vòng bi công nghiệp FAG còn được vận dụng hồ hết trong các ngành chế tạo máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba so bì, giấy. vòng bi skf FAG hiện thời là một trong những hãng vòng bi nổi tiếng nhát hiện giờ.

2/ vong bi cong nghiep INA

vong bi cong nghiep INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vòng bi skf FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tiến sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vong bi cong nghiep đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vong bi cong nghiep và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . bây chừ INA đã sử dụng kiến thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng hiện thời.

vòng bi skf INA tập hợp vào các dòng sản phẩm vong bi cong nghiep dặc biệt chất lượng như con lăn, vong bi đồng, và các hệ thống tuyến tỉnh giấc. vong bi INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vòng bi công nghiệp INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sinh sản vòng bi skf tốt nhất hiện thời.

công ty TNHH thương mại công nghiệp Huùng Anh là công ty cung cấp các hãng vòng vi nổi danh hiện giờ như vòng bi công nghiệp NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các kiểu dáng, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng – Cung cấp CO CQ đầy đủ – Giao hàng tận nơi trong thời kì sớm nhất. bên cạnh đó công ty còn cung cấp các loại dầu – mỡ công nghiệp của những hãng nức tiếng bây chừ, chất lượng đảm bảo. can hệ với chúng tôi để được tham mưu tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *