dạo hiểu sâu hơn đi ổ bi, đo tìm kiếm mòn và vệ sinh vòng bi đúng cách

Đánh giá sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vong bi skf là phòng ban chẳng thể thiếu trong tất cả những mẫu máy móc, vong bi skf bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình dạng, kích thước của từng phòng ban… mà người ta phân chiếc vong bi

vòng bi NSK là phòng ban chẳng thể thiếu trong phần nhiều các loại máy móc, vòng bi NSK bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình trạng, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân dòng vong bi

vật liệu chính yếu để phân phối các chiếc vòng bi là thép cứng mang hàm lượng cacbon cao. do đó, giả dụ bạn dùng vong bi skf đúng bí quyết, chăm sóc có kỹ thuật thì tuổi thọ vòng bi SKF của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

một trong những cái vòng bi công nghiệp thông dụng hiện tại trên thị trường Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cùng Đánh giá về chiếc vòng bi công nghiệp này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn sở hữu phổ biến dạng hình khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay ko đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ hình dáng con lăn: vòng bi công nghiệp đũa, vòng bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: một dãy hay hai dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, làng nhàng và rộng..

điểm hay của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, giá tiền thấp

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ coi sóc nhẹ nhàng

Nhược điểm ổ lăn:

+ công đoạn lắp ghép hơi khó khăn

+ làm việc sở hữu rộng rãi tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng dòng ổ lăn thường dùng:

1.Vòng bi tròn với rãnh sâu:

Là loại thông dụng nhất bởi sự rộng rãi về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở một phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở 2 phía.

– RS1: 1 nắp cao su (nắp này thường làm bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: hai năp cao su ở hai phía.
vòng bi SKF này chịu trọng tải hướng tâm, trọng tải dọc trục và vận hành tốc độ cao.

hai. vòng bi cầu đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy:

các rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tạo mang góc tiếp xúc. vong bi skf này là loại chẳng thể tách rời. các viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp phổ quát hơn so với vòng bi NSK tròn rãnh sâu.

mẫu này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, bên cạnh đó lực dọc trục chịu theo 1 hướng nhất mực.Thông thường thì hay ghép cặp 2 vong bi chiếc này, chúng có thể chịu được chuyển vận dọc trục 2 hướng do chuyển vận trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi NTN đỡ chặn tiếp xúc góc 2 dãy:

Cấu trúc vòng bi NSK này tương tự phần nhiều gắn hai vong bi tròn đỡ chặn xúc tiếp góc một dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

những loại vòng bi này có thể chịu chuyển vận hướng tâm, lực moment và tải trọng hướng trục ở cả 2 phía.

Đo độ mòn của vòng bi bằng bí quyết nào?

phần nhiều chúng ta khi dùng vong bi skf lắp máy đều ko xác định được lúc nào thì vòng bi bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá phổ biến thì vòng bi NSK sẽ bị mòn. Vậy làm bí quyết nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi cái vòng bi NSK được chế tác với 1 khe hở bên trong( độ rơ) khăng khăng theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi các trang bị chuyên sử dụng sở hữu độ chuẩn xác cao.

phần nhiều chúng ta khi dùng vong bi lắp máy đều ko xác định được khi nào thì vong bi skf bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá đa dạng thì vòng bi SKF sẽ bị mòn. Vậy làm phương pháp nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi dòng vòng bi NSK được chế tác với 1 khe hở bên trong( độ rơ) nhất định theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi những đồ vật chuyên tiêu dùng sở hữu độ chính xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng bí quyết ép chì như 1 số nơi đang áp dụng hiện ko được khuyến cáo vì đọ chính xác ko cao. Thông thướng sau 1 thời kỳ hoạt động, độ mòn của vòng bi NTN sẽ không đều trên số đông bề mặt rãnh lăn. các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là nguồn gốc chủ yếu dẫn tới hư hỏng vòng bi NSK chóng vánh giả dụ công việc bôi suôn sẻ không đảm bảo thấp.Việc Đánh giá vòng bi NSK qua cảm góc độ rơ bằng cách này hay bí quyết khác không cho phép người sử dụng Phân tích chuẩn xác hiện trạng vòng bi SKF.

hiện giờ, việc theo dõi trạng thái hoạt động của vòng bi NTN bằng phương pháp đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi NSK đang được áp dụng rộng rãi mang các dụng cụ đo, phân tách rung động chuyên tiêu dùng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất những các mẫu vòng bi NSK mà bạn đang tiêu dùng lúc sắm về đều là vòng bi SKF đã được làm sạch. Nhưng ở nơi cung ứng vong bi họ mang máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc khiến sạch vòng bi. kỹ thuật khiến sạch mang thể khiến cho sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so mang mắt thường nhìn thấy.

Tất các các dòng vong bi mà bạn đang sử dụng khi tìm về đều là vòng bi NTN đã được khiến cho sạch. Nhưng ở nơi phân phối vòng bi SKF họ sở hữu máy móc khoa học chuyện dụng trong việc khiến sạch vòng bi. công nghệ làm cho sạch với thể làm sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so mang mắt thường trông thấy.

Nhưng phổ quát ng sử dụng không biết rằng mang công nghệ làm sạch , lúc chúng ta khiến sạch thông thường sẽ ko sạch, thậm chí còn bẩn hơn khi trước. Và việc vòng bi công nghiệp bẩn sẽ là nguyên do trực tiếp dẫn tới tác động tuổi thọ của vòng bi SKF. Việc bạn có thể thay dầu mỡ cho vòng bi SKF là 1 nguyên tố rẻ sở hữu thể tăng được tuổi thọ của vòng bi NTN. Và trước khi thay dầu bạn phải sử dụng dầu hot để rửa vòng bi NSK loại bỏ những bui bẩn, mạt cát trong công đoạn sử dụng sinh ra nó. Đối có chiếc vong bi lớn( kích thước to) bạn sở hữu thể sử dụng dung dịch kiềm mạnh để thoa vòng bi NTN sao cho hiệu quả hơn trong việc tẩy rửa. Để phun dung dịch lúc đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi NTN.

Cach vệ sinh vòng bi NSK:

– Bạn sở hữu thể dùng Flo để tẩy rửa.

– sử dụng Hydrocacbon để tiến hành thoa suôn sẻ sẽ tốt cho việc di chuyển của vòng bi SKF.

– làm sạch vòng bi công nghiệp bằng việc dùng dung môi ko với dầu để tẩy rửa không làm hư tổn đền vòng bi NSK.Điều này cần 1 môi trường để đảm bảo khu vực đấy ko bị môi trường ẩm làm cho tác động đến vòng bi công nghiệp.

Chú ý: ví như dùng cách thức vệ sinh này có vòng bi công nghiệp có vòng giữ bi( hay vòng cách thức bi) bằng vật liệu sợi polyamide thì có thể làm cho hư hỏng sớm vòng bi NTN.

Để được biết chi tiết về việc khiến sạch vòng bi hãy liên hệ: công ty TNHH thương mại Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *