Cách đàm phán thành công trong kinh doanh

Cách đàm phán thành công trong kinh doanh

Trong môi trường kinh doanh hiện tại, một cuộc thương thảo được gọi là thành công không nhất mực phải có người thắng người thua mà thay vào đó là mối quan hệ hiệp tác đôi bên cùng có lợi, cùng nhau phát triển.

do vậy, thương lượng là một nghệ thuật trong kinh doanh đòi hỏi người đám phán phải có sự nhạy bén, tư duy linh hoạt cùng khả năng thuyết phục cao trong giao tiếp, đặc biệt là trong giao dịch tiếng Anh.

Apollo English xin san sớt với bạn một số kĩ năng tiếng Anh để bạn thành công hơn với mọi cuộc thương thuyết trong kinh doanh.

♦ Việc “biết người biết ta” luôn là chìa khóa để bạn thành công trong mọi cuộc thương thuyết. Không chỉ hiểu mục tiêu của mình mà việc nhạy bén để nắm bắt mục tiêu của đối tác cũng là yếu tố để đạt được lợi thế “win-win” cho cả hai bên.

♦ trước tiên, bạn phải nắm rõ mục tiêu khi bắt đầu cuộc thương thảo, việc đó sẽ giúp bạn hiểu được đâu là những điều có thể nhượng bộ và đâu là những việc nhất định phải đạt được. Qua đó, bạn sẽ chủ động hơn trong việc kiểm soát hướng đi của cuộc đàm phán, tránh trường hợp để cuộc thương thảo đi quá xa với mục tiêu ban sơ.

♦ Trong quá trình đàm phán, bạn hãy luôn bộc lộ mình là người chủ động kiểm soát cuộc thương thảo theo đúng định hướng của mình. Bên cạnh đó, việc này đòi hỏi sự khéo léo trong giao thiệp, sức thuyết phục cũng như nhạy bén, linh hoạt của bạn trong mọi tình huống.

♦ Không phải cuộc thương thảo nào cũng mang lại kết quả tốt đẹp, sẽ có lúc cuộc thương lượng thất bại khi hai bên không thể dung hòa lợi ích của mình. Bên cạnh đó, việc không thành công lần này không có nghĩa là sẽ không thành công lần sau. Vậy nên dù chưa thành công, bạn vẫn nên giữ mối quan hệ tốt với đối tác cho những cơ hội kinh doanh lần sau.

Với một số kỹ năng tiếng Anh thương mại trên, Apollo English hi vọng bạn đã có cho mình một số bí quyết trong thương thảo để đạt được thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Chúc Các bạn thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *