Các sản phẩm chống thấm cao cấp

Các sản phẩm chống thấm cao cấp

Trong 1 ngôi nhà hầu như chỗ nào cũng có thể bị thấm vì môi trường ngoại cảnh. Một chút nước đọng trên mái, mối nối của đinh vít lợp mái tôn, khe nút giữa khuôn cửa và tường… Khi đã có một lỗ nhỏ rò rỉ, thì chống thấm khởi đầu là một “hành trình gian nan”.

phần nhiều vật liệu xây dựng và hoàn thiện (bê tông, gạch ốp lát, ngói…) Đều có những lỗ nhỏ lí tí trên bề mặt và những khe nứt do chịu ảnh hưởng của môi trường và quá trình thi công, sử dụng. Từ những “lỗ kim” ấy, dưới sự thay đổi của thời tiết sẽ có thể là thấm dột nhiều dẫn đến nguy cơ trầm trọng.

Hiện tượng:

Trên trần nhà thấy có nhiều vết rạn chân chim, trần ngả màu, ố vàng, vài chỗ bị đọng nước nhỏ giọt xuống dưới.

Nguyên nhân:

Thấm dột mái và sàn nhà cốt yếu là do mái và sàn đã cũ, bị nứt, hở hoặc bị đọng nước lâu ngày. Ở những nhà ở, nếu bị thấm dột từ trên trần hoặc từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm khá khó khăn và chỉ có thể khắc phục tạm.

Khắc phục:

Việc thấm dột tắt hơi nhà đất cốt yếu từ khu vực nhà vệ sinh hay bể nước của các nhà ở tầng trên. Nếu trần chỉ mới bị ố vàng có thể dùng các loại sơn chong tham có đặc tính khô nhanh trong một hoặc hai giờ.

Trong trường hợp trần bị thấm nước nhiều gây dột thì phải khắc phục bằng cách đập bỏ lớp gạch của sàn nhà khu vực bị thấm. Sau đó phủ bề mặt bằng một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm. Rốt cuộc trét một lớp xi măng và lát gạch lại như cũ.

Tại điểm nứt giữa đỉnh tường và mái, khi không trám bít hiệu quả thì dùng những tấm nhôm mỏng để che nước cho vết nứt. Việc thấm dột mái còn do các máng xối có lòng cạn, khi mưa lớn nước không thoát kịp và bị tràn lên mái. Trong trường hợp này phải thay mới máng xối có lòng sâu hoặc đục thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn.

Trên những mái nhà bị thấm dột, có thể ứng dụng một số biện pháp như trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng hổ lốn vữa gồm xi măng, cát và chất chông thấm dột với độ dày ít ra 1cm; đánh giá các ống thoát nước không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ.

Cũng có thể be mặt mái bằng cốp pha kín, sau đó đổ vữa xi măng vào, vữa xi măng sẽ ngấm vào bề mặt bê tông qua các khe rỗng, khi ngưng kết sẽ trám hết các khe rỗng này làm bê tông liền lại. Sau đó nên xử lý lại bề mặt bằng vữa xi măng tinh trộn phụ gia chông thấm dột.

Ở nước ta những năm gần đây xuất hiện nhiều loại nguyên liệu chông thấm dột sinh sản từ trong nước và nhập khẩu từ nước ngoài. Việc sử dụng vật liệu chông thấm dột nào cho ăn nhập với loại công trình, với biện pháp công nghệ chong tham nào để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất và đảm bảo tính bền vững lâu dài cho công trình là điều cần quan hoài của các nhà kiến trúc, thiết kế, tham mưu, xây dựng. Tùy theo yêu cầu về chong tham cũng như dạng chông thấm dột cùng cấp độ thấm mà chọn lựa các giải pháp công nghệ và nguyên liệu thích hợp. Chọn đúng sản phẩm phù hợp

Thị trường vật liệu chông thấm dột hiện có hàng chục sản phẩm ngoại nhập như: Sika, Penetron, Radcon 07, …Sản phẩm chong tham trong nước Latex, latex th, chưa kể đến hàng chục thương hiệu chong tham nức danh của sika , basf, đức… Giữa rừng sản phẩm chông thấm dột như vậy, người tiêu dùng nên chọn lọc như thế nào để có được sản phẩm phù hợp?

Có 3 dạng sản phẩm chông thấm dột bề mặt, dạng trộn vào bê tông hoặc vữa và dạng thẩm thấu. Các dạng trên lại được chia thành 2 nhóm gồm: sản phẩm chong tham có gốc hữu cơ và vô cơ.

Thi công vật liệu chong tham chia làm các loại chính:

1. Loại chống thấm 2 thành phần :

Gồm thành phần A là chất lỏng màu trắng (Có chứa Latex để tăng độ đàn hồi và dẻo) và thành phần B dạng bột màu xám, được chế tạo theo bộ.Khi thi công chống thấm dột chỉ cần trộn đều và quét từ 2 – 3 lớp lên bề mặt cần chông thấm dột.

Thi công bằng thanh hao hay bình phun, kết dính tốt với các bề mặt đặc chắc, các loại thông dụng là Sika Topseal 107…

2. Loại màng lỏng đàn hồi :

thông thường là loại vật liệu 1 thành phần dạng lỏng, và đặc, Thi công bằng thanh hao hay bình phun, Quét từ 2 đến 3 lớp lên kết cấu cần chong tham, khi khô tạo thành 1 lớp phủ bền, đàn hồi và linh hoạt, các sản phẩm thông dụng trên thị trường là Sikaproof membrane, …

3. Loại chông thấm dột thẩm thấu tạo tinh thể :

Là loại phụ gia chống thấm Được chế tạo dưới dạng hợp chất dạng lỏng, khi được phun lên bề mặt bê tông, loại phụ gia này sẽ thấm sâu vào trong bê tông, tác dụng với Ca(OH)2 tạo thành tinh thể, bịt kín các lỗ rỗng trong mao mạch bê tông. Sản phẩm này có ưu điểm dễ thi công, chông thấm thuận, ngược đểu cho kết quả tốt, hiệu quả cao, sản phẩm đa dạng trên thị trường như Crystal lok, racon #7…

4. Loại chong tham đa dụng :

Là phụ gia chông thấm dột dạng lỏng được trộn với xi măng hoặc vữa nhằm tăng tính chông thấm dột, gia tăng tính kết dính và độ bền của kết cấu. Các loại thông dụng trên thi trường là Sika latex…

5. Màng chong tham :

Là nguyên liệu chông thấm dột dạng tấm mỏng.Có 2 loại là màng tự dính dày 1,5 mm hoặc màng mặt cát, mặt đá dày từ 2 – 5 mm.Thi công bằng cách quét 1 lớp Primer lên bề mặt kết cấu, sau đó khò nóng chảy lớp Bitum mặt dưới cùa màng và ép chặt xuống bề mặt cần chong tham. Các loại thông dụng trên thi trường là Corpernit….

6. Cao su trương nở :

Được chế tác từ cao su đàn hồi hoặc Bentonite, có thể hút nước, dùng để trám khe bê tông hoặc quấn cổ ống nhựa , khi gặp nước có thể trương nở đến 300% và bịt kín nước không cho xâm nhập vào kết cấu. Các sản phẩm thông dụng trên thị trường là water stop, Adelka….

7. Băng cản nước :

Được chế tạo từ PVC chịu nhiệt đàn hồi rộng từ 15 cm đến 32 cm, Sản phẩm được thiết kế để chặn nước thấm qua khe co giãn, mạch ngừng bê tông, các loại thông dụng trên thi trường là Sika Water bar, Vinkem water stop, Flexguard…

Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ : http://vatlieukientruc.com/chong-tham-dot-d10.html

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *